sở xây dựng

Tỉnh an giang

Thông báo

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Sở Xây dựng

Điện thoại: (0296)3975.567

Email: soxaydung@angiang.gov.vn

2

Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

Thông tin đường dây nóng

1

Đường dây nóng

Điện thoại: (0296)3957.567

2

Người phát ngôn

Giám đốc Nguyễn Thị Minh Thúy

Điện thoại: (0296)3953445

Email: ntmthuy@angiang.gov.vn

Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh An Giang
Tin tức sự kiện

Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh An Giang

09:29 27/11/2018

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2900/QĐ-UBND Phê duyệt Kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh An Giang.

 

Mục đích là tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Responsive image
Nhà máy đốt rác Thoại Sơn 30 tấn/ngày đêm

 

Responsive image
Khói đã được xử lý trước khi thải ra môi trường

 

Nội dung thực hiện:

1. Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” với các nội dung sau:

- Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần và tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị.

- Khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại và tái chế các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon.

- Tuyên truyền sâu rộng về phong trào “Chống rác thải nhựa” cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh và đồng thời vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

- Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất; hoàn thiện cơ chế chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

- Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nâng cao nhận thức trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

 

2. Xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và đăng ký tham gia thực hiện phong trào do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động.

 

Đây là Kế hoạch hưởng ứng ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2018, làm nền tảng tiến tới áp dụng triệt để các năm tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

TVB (Nguồn QĐ 2900/QĐ-UBND)

Copyright © 2018 soxaydung.angiang.gov.vn.All Rights Reserved