Lễ kết nghĩa giữa 2 đơn vị đoàn : Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng và Xã đoàn Vĩnh Hậu – huyện An Phú.
Hoạt động đoàn thể

04:34 19/12/2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Được sự thống nhất của Ban Giám đốc Sở Xây dựng và lãnh đạo UBND huyện An Phú. Ngày 17 tháng 12 năm 2022, tại hội trường UBND xã Vĩnh Hậu đã tổ chức lễ kết nghĩa giữa 2 đơn vị đoàn Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng và Xã đoàn Vĩnh Hậu – huyện An Phú. Cùng đến tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu, đồng chí Phùng Minh Triết – Phó Bí Thư huyện đoàn An Phú và các Bí Thư, Phó Bí thư các đơn vị đoàn trực thuộc huyện đoàn An Phú và Ban Chấp Hành chi đoàn Sở Xây dựng. Nhằm góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa 02 đơn vị Đoàn, tạo ra môi trường hoạt động đa dạng hơn để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phát huy khả năng, nhiệt tình và tinh thần cống hiến vì cộng đồng, xã hội.

Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã vận động hổ trợ 2.200 bao xi măng (trị giá 136.000.000 đồng) để thực hiện xây dựng đường bê tông dân sinh nông thôn với tổng chiều dài tuyến khoảng 3km, bề ngang mặt đường: 2,5m phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa trong sinh hoạt và sản xuất cho bà con thuộc 2 ấp, xã Vĩnh Hậu nhằm hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông thực hiện tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã và góp phần phát triển – kinh tế xã hội địa phương. Trong niềm hân hoan, vui mừng của bà con thuộc 02 ấp Vĩnh Lịnh và Vĩnh Ngữ.

Thay mặt, Đảng ủy – UBND xã Vĩnh Hậu, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã gửi lời cám ơn đến Ban Giám đốc Sở Xây dựng và BCH chi đoàn Sở đã quan tâm, hổ trợ đến địa phương bằng những việc làm cụ thể và ý nghĩa, hy vọng sau khi thực hiện lễ ký kết nghĩa sẽ làm thắt chặt thêm tình cảm giữa 02 đơn vị đoàn; là cơ hội học tập, giao lưu kinh nghiệm trong công tác đoàn và đẩy mạnh công tác xã hội tại địa phương.

Đại diện, BCH chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngân Châu – Bí thư chi đoàn ghi nhận ý kiến của lãnh đạo xã Vĩnh Hậu, vui mừng vì sự kết nghĩa giữa 2 đơn vị, sẽ tham mưu lãnh đạo Sở Xây dựng kế hoạch và những nội dung cụ thể để hổ trợ địa phương trong thời gian tới. Thúc đẩy việc trao đổi, giao lưu kinh nghiệm cho các bạn đoàn viên giữa 2 đơn vị đoàn nhằm hoàn thành các mục tiêu trong phong trào thanh niên và công tác đoàn trong thời gian sắp tới.

Buổi lễ kết nghĩa diễn ra thành công tốt đẹp. Sau buổi ký kết, địa phương tổ chức buổi giao lưu bóng đá giữa 02 đơn vị chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng và xã đoàn Vĩnh Hậu.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ kết nghĩa:

Sở Xây dựng tỉnh An Giang