Sở Xây dựng tổ chức hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2023
Tin cải cách hành chính

04:21 09/02/2023

Ngày 6/2/2023, Sở Xây dựng đã ban hành Kế hoạch số 354/KH-SXD về tổ chức hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2023 của Sở Xây dựng.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kiểm soát TTHC

Kế hoạch nhằm mục đích bảo đảm việc thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ của hoạt động kiểm soát TTHC; cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh; đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông; thực hiện TTHC trên môi trường điện tử và công tác truyền thông về kiểm soát TTHC theo quy định; góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị trong việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức đảm bảo minh bạch, khách quan, công bằng, liên thông, kịp thời, chính xác, không gây phiền hà.

Kế hoạch đặt ra yêu cầu phải phân công công việc rõ ràng, hợp lý, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị; xác định cụ thể, rõ ràng trách nhiệm thực hiện, thời hạn thực hiện và dự kiến kết quả công việc. Bên cạnh đó phải đẩy mạnh công tác truyền thông, huy động sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, nắm vững các quy định về TTHC, thông qua đó thực hiện quyền giám sát của mình đối với việc giải quyết TTHC của các cơ quan nhà nước.

Các nội dung thực hiện của công tác tổ chức kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2023 gồm:

1. Thực hiện các nhiệm vụ trong hoạt động kiểm soát TTHC.

2. Thực hiện, đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

3. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC.

4. Thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4 (DVCTT toàn trình, một phần).

5. Tổ chức truyền thông về kiểm soát TTHC, cải cách TTHC.

6. Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về quy định, TTHC.

7. Các nội dung khác về kiểm soát TTHC, cải cách TTHC

Tài Liệu đính kèm:Tải về