Phương án kiến trúc đoạt giải nhất công trình Khách sạn – TTTM – Trung tâm hội nghị thuộc dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp TMDV, phường Mỹ Bình, TPLX, An Giang
Quy hoạch Kiến trúc

12:00 19/03/2024

Phương án kiến trúc này đảm bảo tính hài hòa không gian đô thị, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc đẹp, hiện đại, tạo điểm nhấn cho thành phố.

Responsive image

Tổng thể công trình được lấy cảm hứng từ Vùng núi Thất Sơn, nâng tầm ý nghĩa đối với thiên nhiên và văn hóa tỉnh An Giang. Mặt đứng kiến trúc công trình đơn giản, hiện đại, có quy mô tỉ lệ thích hợp, với giải pháp lam che nắng mặt tiền để tiết kiệm năng lượng.

Ngày 4-3, ông Nguyễn Ngọc Vệ - Phó Giám đốc Sở Xây dựng An Giang - cho biết giải nhất thi tuyển phương án kiến trúc công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang sẽ được chọn để lập thiết kế cơ sở và triển khai các bước tiếp theo.

Dự kiến trong tháng 6 năm 2024, hạng mục công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị sẽ được khởi công xây dựng. Trước đó, hạng mục công trình Thương mại dịch vụ (Lô TM) này đã cho tiến hành thử tải cọc thí nghiệm bằng phương pháp nén tĩnh cọc tại hiện trường để phục vụ việc tính toán cụ thể và đề xuất giải pháp thiết kế công trình thuộc giai đoạn triển khai dự án.

Tổng diện tích hạng mục công trình hơn 9.260m2, với quy mô 20 tầng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao. Công trình thiết kế theo xu hướng công trình xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời đảm bảo tính hài hòa với không gian đô thị, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc đẹp, hiện đại, tạo điểm nhấn cho thành phố.

Trước đó, Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng (đơn vị Chủ đầu tư dự án) đã tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc cho dự án này với sự tham gia của Viện kiến trúc Quốc gia, Hội kiến trúc sư An Giang và lãnh đạo Sở Xây dựng An Giang là thành viên trong hội đồng thi tuyển.

Kết quả, phương án kiến trúc có mã số dự thi NC241 của Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Jicaroom đoạt giải nhất.

Phương án đạt giải nhất được chọn làm cơ sở để thiết kế hoàn thiện và triển khai xây dựng công trình theo quy định.

Tin sưu tầm