Cổng thông tin điện tử Sở Xây Dựng tỉnh An Giang    
Trang Chủ Tổng Quan Sơ đồ cổng Thư điện tử Hỏi - Đáp
 
 
 
 
 
 
 
 
Trả lời ý kiến cử tri
Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 3 HĐND tỉnh khóa IX (Tri Tôn) (13/12/2016)

“Đề nghị tỉnh sớm khắc phục tình trạng nước ngập mặt đường vào mùa mưa tại các đoạn đường vào Trường Đại học An Giang, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang”

Sở Xây dựng có ý kiến giải trình như sau:

a) Về hiện trạng hệ thống thoát nước của công trình:

Hiện trạng hệ thống thoát nước mưa theo thiết kế được kết nối với các tuyến cống thoát nước của đường Ung Văn Khiêm (02 điểm), đường Nguyễn Văn Linh (01 điểm), đường Dương Bạch Mai (01 điểm) bằng cống bê tông cốt thép, có đường kính 400 mm, đảm bảo yêu cầu hoạt động.

Hệ thống thoát nước thải của dự án được kết nối với tuyến cống thoát nước thải của đường Dương Bạch Mai. Bằng cống bê tông cốt thép, có đường kính 300 mm, đảm bảo yêu cầu hoạt động.

Hiện tại hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải của công trình đã được thi công hoàn thành và đấu nối vào các tuyến thoát nước theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo khả năng hoạt động của dự án; hiện trạng bên trong và bên ngoài công trình không nhận thấy bị đọng nước.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân sống trong khu vực thì trong mùa mưa với những cơn mưa lớn kéo dài cộng với thời điểm triều cường dâng cao thì các tuyến đường Ung Văn Khiêm, đường Nguyễn Văn Linh và đường Dương Bạch Mai xung quanh công trình (kể cả đoạn đường Ung Văn Khiêm trước cổng Đại học An Giang) đều bị ngập và mất nhiều thời gian để có thể thoát hết lượng nước ngập.

b) Nguyên nhân:

Đường Ung Văn Khiêm được xây dựng trên nền khu vực san lấp, nền đất nguyên thổ bị lún theo thời gian; cao độ mặt đường thấp hơn cao độ mực nước lũ năm 2011 khoảng 0,46 - 0,48m (cao độ đo được tại: điểm tim đường Ung Văn Khiêm trước cổng chính công trình Bệnh viện là: 2.340, điểm giao giữa đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Linh là: 2.320; cao độ mực nước lũ lớn nhất năm 2011 là: 2.800).

Hệ thống thoát nước hiện trạng đường Ung Văn Khiêm được đấu nối với đường Hà Hoàng Hổ. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước này không hoạt động tốt do nhiều hố ga bị hư hỏng hoặc lấp đầy rác (đặc biệt là khu vực trước cổng công trình Bệnh viện và hàng rào trường Đại học An Giang - đã hình thành khu vực chứa rác thải), không được nạo vét, thông tuyến.

Tóm lại: Với cao trình mặt đường thấp; hệ thống thu gom, thoát nước vận hành không tốt, cùng với sự tập trung khối lượng nước mặt lớn từ các tuyến đường khác thì việc ngập úng đường Ung Văn Khiêm là không thể tránh khỏi.

c) Giải pháp và kết thực hiện:

Để khắc phục tạm thời tình trạng đọng nước trên tuyến đường, Sở Xây dựng đã có công văn 767/SXD-PTĐT ngày 19/5/2015 đề nghị Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị An Giang phối hợp với UBND thành phố Long Xuyên sớm tiến hành sửa chữa, cải tạo hệ thống hố ga thu nước, nạo vét hệ thống cống rãnh đảm bảo viêc tiêu thoát nước cho khu vực được thông suốt theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Báo cáo số 183/BC-UBND ngày 14/5/2015.

Hiện nay, dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Ung Văn Khiêm (đoạn từ đường Hà Hoàng Hổ đến đường Võ Thị Sáu) đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2905/QĐ-UBND ngày 25/10/2016 với quy mô đầu tư gồm các hạng mục: Đường giao thông; Hệ thống thoát nước; Hệ thống cấp nước và Di dời đường dây trung thế, trạm biến áp. Dự án sẽ được khởi công vào tháng 12 năm 2016. Sau khi công trình hoàn thành sẽ khắc phục được tình trạng nước ngập mặt đường vào mùa mưa tại các đoạn đường vào Trường Đại học An Giang, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Nguồn: TVB (trích từ VB số 3316/SXD-VP)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin mới cập nhật
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu