Tăng cường công tác tuyên truyền và thực hành tiết kiệm điện trong mùa khô và cả năm 2023
Tuyên truyền phổ biến pháp luật

08:59 25/05/2023

Ngày 19/5/2023, UBND tỉnh An Giang đã có công văn số 570/UBND-KTN v/v tăng cường công tác tuyên truyền và thực hành tiết kiệm điện trong mùa khô và cả năm 2023.

Theo đó, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước và sẽ tiếp diễn đến cuối mùa khô năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến đến hoạt động sản xuất và cung cấp điện trên toàn quốc. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyền truyền về việc hoạt động tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng và góp phần thực hiện Chương trình tiết điện quốc gia năm 2023 có hiệu quả, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp cùng Công ty Điện lực An Giang, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang tăng cường tuyên truyền và thực hành tiết kiệm điện.

Sở Xây dựng tỉnh An Giang giới thiệu các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, bảo đảm ổn định cung ứng điện trên địa bàn tỉnh An Giang:

1. Đối với cơ quan hành chính sự nghiệp, tòa nhà văn phòng:

- Điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên.

- Mở máy điều hòa trễ 30 phút và tắt máy điều hòa sớm 30 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc làm việc hoặc thay thế bằng quạt gió khi thời tiết không quá nóng hoặc còn ít người làm việc.

- Tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng vào ban đêm, trừ các khu vực yêu cầu về an ninh, trật tự.

- Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại phòng làm việc.

2. Đối với các trường học, trung tâm đào tạo:

- Điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên.

- Mở máy điều hòa trễ 30 phút và tắt máy điều hòa sớm 30 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc lớp học.

- Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại phòng học.

- Tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng.

- Dừng hoạt động 50% số thang máy. Khuyến khích di chuyển bằng cầu thang bộ giữa các tầng gần nhau.

3. Đối với các trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ:

- Điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên.

- Mở máy điều hòa trễ 30 phút và tắt máy điều hòa sớm 30 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc hoạt động.

- Dừng hoạt động 50% số thang máy. Khuyến khích di chuyển bằng cầu

thang bộ giữa các tầng gần nhau.

- Tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí, quảng cáo, bảng hiệu từ 21h30.

- Tham gia các chương trình điều chỉnh phụ tải khi có đề nghị từ Công ty Điện lực.

- Khuyến khích sử dụng máy phát điện dự phòng khi có thông báo huy động từ đơn vị điện lực (nếu có) để chủ động thêm nguồn cung cấp điện.

4. Đối với cơ sở công nghiệp, cơ sở sản xuất:

- Dịch chuyển một phần các hoạt động sản xuất sau 22h.

- Tham gia các chương trình điều chỉnh phụ tải khi có đề nghị từ Công ty Điện lực An Giang.

5. Đối với các hệ thống chiếu sáng giao thông:

- Đơn vị quản lý vận hành xây dựng giải pháp tiết kiệm điện chiếu sáng phù hợp.

- Khuyến khích giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng từ 22h tại các tuyến đường có lưu lượng giao thông ít.

6. Đối với các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí:

- Tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22h.

7. Đối với các hộ gia đình:

- Sử dụng hợp lý, hiệu quả các thiết bị tiêu thụ điện thường dùng, tăng cường các biện pháp tiết kiệm điện trong hộ gia đình, tắt hết nguồn điện của các thiết bị khi không sử dụng,….

- Sử dụng máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên. Sử dụng quạt gió thay thế máy lạnh khi thời tiết không quá nóng hoặc có ít người cùng sử dụng.

- Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong nhà

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Công văn 570/UBND-KTN ngày 19/5/2023 của UBND tỉnh An Giang