An Giang: Hỗ trợ người dân chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại di động thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ triển khai Đề án 06 của Chính phủ
Chuyển đổi số

12:00 20/03/2023

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nhằm hỗ trợ người dân chuẩn hóa thông tin thuê bao di động (TTTB) để đảm bảo quyền lợi cá nhân trong quá trình sử dụng, góp phần đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), triển khai có hiệu quả Đề án 06 trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ngày 15/3/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND về hỗ trợ người dân chuẩn hóa TTTB thúc đẩy DVCTT, hỗ trợ triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh An Giang, với mục đích là nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc chuẩn hóa TTTB phục vụ DVCTT.

Bên cạnh đó, chuẩn hóa TTTB trên địa bàn tỉnh, góp phần triển khai có hiệu quả Đề án 06 trên địa bàn tỉnh An Giang; Triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, góp phần thúc đẩy DVCTT. Đảm bảo người dân đăng ký tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia được xác thực TTTB đi động chính chủ.

Mục tiêu cụ thể là 100% người dân có nhu cầu được hỗ trợ chuẩn hóa TTTB theo quy định. 100% người dân sử dụng DVCTT được chuẩn hóa TTTB và hỗ trợ kịp thời các phát sinh vướng mắc liên quan đến chuẩn hóa TTTB. 100% người dân khi giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ Phận một cửa các cấp có nhu cầu được chuẩn hóa TTTB kịp thời, nhanh chóng.

Thời gian thực hiện bắt đầu triển khai cao điểm trong quý I năm 2023. Tiếp tục triển khai trong năm 2023 và giai đoạn tới sau khi đánh giá hiệu quả thực hiện kế hoạch.

Theo Kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu khi thực hiện cần có sự phối hợp chặt chẽ các đơn vị có liên quan để tổ chức triển khai thực hiện tốt.Việc triển khai hỗ trợ người dân chuẩn hóa TTTB đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức của người dân. Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đúng quy trình, quy định pháp luật có liên quan…./.

Nguồn: Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 15/3/2023

Cổng thông tin điện tử An Giang (Hải Nhu)