Sở Xây dựng An Giang tiếp và làm việc với Sở Xây dựng Bạc Liêu
Hoạt động đoàn thể

Sở Xây dựng An Giang tiếp và làm việc với Sở Xây dựng Bạc Liêu

04:33 16/05/2022

Ngày 14 tháng 5 năm 2022, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh An Giang Nguyễn Quốc Cường cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở đã có buổi làm việc và tiếp đoàn công tác Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu do ông Huỳnh Quốc Ca, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã trao đổi các nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý ngành Xây dựng của 02 địa phương; trong đó, đặc biệt quan tâm về nội dung phát triển đô thị và xử lý nước thải.

Ông Nguyễn Quốc Cường đã thay mặt Sở Xây dựng An Giang giới thiệu về Hệ thống xử lý nước thải của thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc và thông tin về quá trình chuẩn bị cho việc nâng cấp đô thị thành phố Long Xuyên lên loại I; chia sẻ với Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu về một số kinh nghiệm và những khó khăn trong quá trình thực hiện xây dựng Đề án nâng loại đô thị thành phố Long Xuyên là đô thị loại I cũng như việc đầu tư xây dựng, vận hành đối với 02 công trình xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Xây dựng An Giang cùng cán bộ lãnh đạo phòng chuyên môn đã đưa Đoàn công tác của tỉnh Bạc Liêu đi khảo sát thực tế tại 02 nhà máy xử lý nước thải tại thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc; Đồng thời tham quan toàn cảnh đô thị loại I thành phố Long Xuyên và tham khảo thực tế một số dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh như khu đô thị Tây Sông Hậu của Chủ đầu tư: Chi nhánh Công ty Cổ phần Tổ chức Nhà Quốc gia tại An Giang và Khu đô thị TNR Stars Thoại Sơn của Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam.

Qua buổi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm đã thể hiện tinh thần gắn kết của các cơ quan chuyên môn về ngành xây dựng giữa các tỉnh, thành và trong thời gian tới Lãnh đạo cơ quan xây dựng giữa 02 địa phương mong muốn tiếp tục được trao đổi, học tập lẫn nhau trong quá trình công tác để tiếp tục phát huy công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Xây dựng của địa phương.

TVB