Triển khai rà soát các công trình nhà biệt thự, trụ sở làm việc… có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn tại các đô thị
Tin tức sự kiện

04:24 16/10/2020

Những năm gần đây, công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng nói chung, nhà ở nói riêng được các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương quan tâm.

Đặc biệt công tác quản lý chất lượng, bảo trì, quản lý, sử dụng nhà ở và công trình xây dựng trên thực tế đã được thực hiện tương đối có hiệu quả.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 15/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Xây dựng đã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá sơ bộ về mức độ an toàn chịu lực của 38 công trình nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại các đô thị trên địa bàn tỉnh và có Báo cáo số 02/BC-SXD ngày 05/01/2017 báo cáo và kiến nghị đề xuất với Bộ Xây dựng, UBND tỉnh.

Tuy nhiên, hiện nay tại các đô thị trên cả tỉnh vẫn còn tồn tại nhiều nhà chung cư và công trình công cộng được xây dựng từ lâu, đã hết niên hạn sử dụng, chất lượng bị xuống cấp.

Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-TTg, đồng thời tăng cường công tác quản lý an toàn chịu lực, chủ động phòng tránh các sự cố và có giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời đối với các nhà chung cư, các công trình xây dựng cũ, nguy hiểm tại khu vực đô thị, ngày 12/10/2020, Sở Xây dựng đã ban hành Công văn số 3403/SXD-GĐXD đề nghị các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục tiến hành rà soát, tổng hợp báo cáo thông tin các công trình nhà biệt thự, trụ sở làm việc, công trình công cộng và các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn tại các đô thị do địa phương quản lý; các huyện, thành phố: Châu Đốc, Long Xuyên, Phú Tân, Chợ Mới và Tịnh Biên báo cáo kết quả thực hiện các nội dung đối với 09 công trình đã được Sở Xây dựng kiểm tra và đánh giá có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn.

Phòng GĐXD